โครงการ How to Live and Learn on Campus 2024

โครงการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนมหาวิทยาลัย (How to Live and Learn on Campus) เป็นกิจกรรมหลักของมหาวิทยาลัย เพียงกิจกรรมเดียวในรายวิชา MFU Character โดยหากผ่านกิจกรรม จะได้รับคะแนนทั้งหมด 24 คะแนน ในปีการศึกษา 2567 กำหนดจัดกิจกรรมในวันที่ 29 กรกฎาคม – 3 สิงหาคม 2567 โดยในกิจกรรมประกอบด้วย

●    How to Live
ร่วมกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ เรียนรู้การปรับตัวในรั้วมหาวิทยาลัย และการตั้งเป้าหมายในชีวิต จากอธิการบดีและวิทยากรที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ที่จะมาแบ่งปันมุมมองและทักษะที่จำเป็นในการใช้ชีวิตแก่นักศึกษา รวมถึงทำความรู้จักเพื่อนใหม่ผ่านกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งยังได้โชว์ความสามารถพิเศษ เพื่อพัฒนาต่อยอดในรั้วมหาวิทยาลัยได้อีกด้วย

●    How to Learn
ร่วมกิจกรรมในสำนักวิชาของตน รับทราบข้อมูลสำคัญของสำนักวิชา ผ่านการพูดคุยกับคณบดีสำนักวิชา คณาจารย์ประจำสำนักวิชา และรุ่นพี่ในสาขาวิชาของตน รวมถึงได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่นพี่ศิษย์เก่า และวิทยากรชั้นนำผู้ประสบความสำเร็จจากสายงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษา และตั้งเป้าหมายด้านสายอาชีพในอนาคต